Saturday, 26/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Châu Cường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An Tổng kết cuộc thi Khoa học kỷ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019

Sau gần ba ngày diễn ra sôi nổi, sáng 21/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh và trao giải thưởng cho 124 dự án đạt giải.

Sau gần ba ngày diễn ra sôi nổi, sáng 21/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh và trao giải thưởng cho 124 dự án đạt giải.
 
Chương trình văn nghệ chào mừng cuộc thi.jpg
 

    Tham dự cuộc thi năm nay có 63 trường THPT và 21 Phòng Giáo dục và Đào tạo có dự án tham gia với 204 dự án của 17/22 lĩnh vực và của 361 tác giả, trong đó có 24 học sinh là người dân tộc thểu số. Điều này minh chứng rằng Cuộc thi KHKT ngày càng được lan tỏa khắp các vùng miền trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia đông đảo của các em học sinh từ lớp 8 đến lớp 12; từ những học sinh vùng thuận lợi đến những học sinh ở vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn của tỉnh.

 
Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy chứng nhận cho các Tập thể đạt giải cao tại cuộc thi.jpg
 

     Theo đánh giá của ban tổ chức năm, năm nay các dự án dự thể hiện được nhiều ý tưởng khoa học mới lạ, các tác giã có kỹ năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khá hoàn chỉnh; nhiều dự án mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao, thể hiện sự đam mê trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng kiến thực được học vào sân chơi bổ ích. Các dự án năm nay tập trung vào 17 lĩnh vực chính về khoa học động vật, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật môi trường, khoa học vật lý, toán học, rô bốt và máy thông minh, phần mềm hệ thống.

     Bên cạnh đó, phần lớn các dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học. Nhiều đề tài tiếp cận những vấn đề lớn có tính khái quát hoặc sử dụng kỹ thuật cao ở phòng thí nghiệm, vận dụng kiến thức đã học trên lớp vào thực tiễn.

     Tuy nhiên, theo đãnh giá của Ban tổ chức, cuộc thi đang còn một số hạn chế như một số ý tưởng khá lớn nhưng chưa có đủ thời gian, kiến thức và các điều kiện cần thiết để thực hiện ý tưởng của mình. Một số dự án thiếu một số minh chứng cho tính khoa học, khách quan của đề tài như nhật ký mô ký, tính khoa học của kế hoạch nghiên cứu; thời điểm điều tra khảo sát thiếu cụ thể ; bố cục báo cáo chưa thực sự đúng quy định...

 
Đồng chí PGĐ Võ Văn Mai, Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao Giấy chứng nhận cho các Dự án đạt giải Nhất..jpg
 

     Tại Lễ Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 124 giải, trong đó có 9 giải Nhất, 35 giải Nhì, 43 giải Ba và 37 giải Tư .

     Về tập thể, giải Nhất thuộc về Trường THPT chuyên  Phan Bội Châu (với 3 nhất; 1 nhì; 1 ba; 3 dự án dự thi cấp quốc gia), giải Nhì thuộc về Trường  THPT Hà Huy Tập và giải Ba thuộc về Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

     Về đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo: Giải Nhất thuộc về Phòng GD&ĐT Thành phố Vinh  (2 nhì; 4 ba; 1 tư; 1 dự thi QG), giải Nhì: Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương và giải Ba thuộc Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu.

     Tại Lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã công bố 9 dự án đạt giải Nhất được tỉnh Nghệ An chọn tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc tại Hà Nội vào tháng 3/2019.

                                                                                  Nguyễn Trọng Hoàn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 1.184
Tháng trước : 1.454
Năm 2022 : 4.251
Năm trước : 743
Tổng số : 9.265